Cảnh báo

NGÀY GIỜ ĐẸP ĐỂ CHUYỂN NHÀ NĂM 2016

Theo quan niệm truyền thống, chuyển nhà là một việc hệ trọng có ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ nên người xưa thường xem ngày giờ rất cẩn thận.
 

1, Hướng dẫn cách xem ngày đẹp chuyển nhà

 
Từ xa xưa, truyền thống Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng đã coi trọng việc xem ngày giờ đẹp chuyển nhà. Việc chuyển nhà mới có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ cho nên cần xem ngày tốt trong tháng đặc biệt là những giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo loại trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh.
 
Điều đầu tiên cần lưu ý là kiêng kỵ chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch vì tháng 3 có tiết thanh minh và tháng 7 có vu lan báo hiếu, là những tiết có liên quan đến người chết.
 
Thứ hai, khi xem ngày tốt để chuyển nhà trước hết cần tránh những ngày xấu như: Thọ tử, Tam nương, ngày Dương công kỵ nhật. Sau đó mới tìm đến ngày hoàng đạo.
Ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.
Ngày Thọ tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng.
Ngày Dương công kỵ nhật là những ngày âm lịch sau: Ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, mùng 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng 12.
 
Ảnh: ngày giờ đẹp chuyển nhà
 
Cũng có phái cho rằng chuyển nhà nên chọn ngày thuộc hành thủy hành kim, tránh ngày hỏa. Nếu muốn biết ngày thuộc hành gì thì xem bảng lục thập hoa giáp. Sau đó đối chiếu lại với ngày can chi ghi trên lịch hàng tháng để tìm ngày hành thủy, hành kim.
Căn cứ theo bảng lục thập hoa giáp để biết ngày nào thuộc hành gì. Sở dĩ quan niệm xưa rằng cho ngày hành thủy, hành kim là tốt bởi vì trong thuyết phong thủy thì thủy quản về tài lộc. Kim được hiểu tương tự như nghĩa kim tiền, cũng là chủ về tài lộc. Phải tránh ngày hỏa vì người ta quan niệm rằng chuyển nhà vào các ngày hỏa thì nhà mới dễ bị hỏa hoạn.
 

2, Ngày giờ tốt chuyển nhà tháng 12 năm 2016.

Cẩn thận hơn, bên cạnh việc xem ngày chuyển nhà, bạn còn phải chọn giờ đẹp chuyển nhà sao cho phù hợp với bản mệnh của mình và những người thân trong gia đình. Một vài gợi ý dưới đây hẳn sẽ giúp bạn rất nhiều cho việc lựa chọn thích hợp khi cần sử dụng.
- Thứ 3, ngày 6/12/2016 Dương lịch tức ngày 8 tháng 11 năm Bính Thân (Âm lịch): ngày Nhâm Tuất, giờ đẹp chuyển nhà là 13h – 15h (giờ Mùi), 15h – 17h (giờ Thân)
- Thứ 6, ngày 9/12/2016 Dương lịch tức ngày 11 tháng 11 năm Bính Thân (Âm lịch): ngày Ất Sửu, giờ đẹp chuyển nhà là 7h – 9h (giờ Thìn), 9h – 11h (giờ Tị)
- Thứ 7, ngày 10/12/2016 Dương lịch tức ngày 12 tháng 11 năm Bính Thân (Âm lịch): ngày Bính Dần, giờ đẹp chuyển nhà là 13h – 15h (giờ Mùi), 15h – 17h (giờ Thân)
- Thứ 3, ngày 6/12/2016 Dương lịch tức ngày 8 tháng 11 năm Bính Thân (Âm lịch): ngày Nhâm Tuất, giờ đẹp chuyển nhà là 7h – 9h (giờ Thìn), 13h – 15h (giờ Mùi)
- Thứ 2, ngày 12/12/2016 Dương lịch tức ngày 14 tháng 11 năm Bính Thân (Âm lịch): ngày Mậu Thìn, giờ đẹp chuyển nhà là 9h – 11h (giờ Tị), 13h – 15h (giờ Mùi)
- Thứ 4, ngày 14/12/2016 Dương lịch tức ngày 16 tháng 11 năm Bính Thân (Âm lịch): ngày Canh Ngọ, giờ đẹp chuyển nhà là 9h – 11h (giờ Tị), 11h – 13h (giờ Ngọ)
 

3, Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà

Trong quá trình chuyển nhà từ địa chỉ cũ đến nơi ở mới, bên cạnh việc xem ngày chuyển nhà tháng 12 năm 2016 cũng như thuê dịch vụ chuyển nhà bằng taxi tải Kiến Vàng, các gia chủ cần chú ý đến một số điều kiêng kỵ trong ngày chuyển nhà mới để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi hơn.
Điều cần chú ý đầu tiên đó là phụ nữ đang mang thai trong nhà không nên thu dọn đồ đạc trong lúc di chuyển, vì theo quan niệm tín ngưỡng dân gian, việc chọn ngày chuyển nhà trong thời gian mang thai sẽ phạm đến Thần Thai gây ảnh hưởng không nhỏ đến bản thân sản phụ cũng như những việc liên quan đến nhà mới, nơi ở mới.
Điều cần chú ý thứ hai đó chính là nên kiêng kỵ việc để cho những người tuổi Hổ bước chân vào nhà mới đầu tiên. Theo quan niệm phong thủy, việc để người mang tuổi Hổ bước vào nhà mới không khác gì câu nói “Rước Hổ vào nhà”, tạo ảnh hưởng không tốt cho việc gia đạo cũng như công danh, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.
Khi chuyển đến nhà mới, các thành viên trong gia đình nên kiêng kỵ việc tranh cãi, cáu gắt hay nói lời nặng nhẹ, vì ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới sẽ mang tính quyết định đến cuộc sống sau này của gia đình tại nơi ở mới, do đó, ngày đầu chuyển đến nhà mới, tốt nhất các bạn nên giữ không khí vui vẻ, đầm ấm, chan hòa.
Vậy nên, nếu bạn đang dự tính chuyển nhà vào cuối năm thì hãy cân nhắc chọn giờ đẹp chuyển nhàchọn ngày chuyển nhà vào tháng 12 năm 2016 trên đây để lựa chọn thời điểm thích hợp và tránh những điều kiêng kỵ trên để có một năm mới an khang, thịnh vượng.
Ảnh: ngày giờ tốt chuyển nhà
 
 

4, Việc cần làm tiếp theo sau khi đã chọn được ngày đẹp để chuyển nhà

Việc chọn ngày chuyển nhà vào những tháng cuối năm sẽ vất vả hơn nhiều so với những thời điểm khác trong năm, vì người dùng thường bận bịu hơn rất nhiều so với những khoảng thời gian khác. Mặc dù vậy, nếu việc chuyển nhà vào cuối năm hoàn thành tốt đẹp thì bạn cùng với các thành viên trong gia đình mình sẽ được đón một cái Tết ấm cúng, sum vầy trong căn nhà mới khang trang, rộng rãi hơn.
Hãy liên hệ với vận tải Kiến Vàng để có được gói dịch vụ chuyển nhà trọn gói, uy tín, chất lượng với giá thành rẻ!
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TỔNG HỢP KIẾN VÀNG     
Hà Nội: Địa chỉ: Số 7, Ngõ 72 Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình, TP. Hà Nội.
SĐT: (024) 36 422 422
TP.HCM: Địa chỉ: Số 73/4 Hồ Hảo Hớn, Cô giang, Quận 1, TP.HCM.
SĐT: (028) 36 001 001     
Website: http://kienvanggroup.vn
Cảnh báo