Cảnh báo

Những điều cần chú ý khi chuyển văn phòng

Một công ty đang hoạt động đôi khi cần chuyển văn phòng tới chỗ ở mới để phù hợp với việc kinh doanh. Việc này sẽ gây ra một số xáo trộn nhỏ trong hoạt động kinh doanh của công ty, và tạo khó khăn cho nhân viên khi làm quen với môi trường mới.
Để quá trình vận chuyển văn phòng thuận lợi thì doanh nghiệp nên chuẩn bị kỹ càng trong mọi vấn đề. Bất cứ việc gì đã có sự chuẩn bị kỹ, khi thực hiện công việc sẽ diễn ra trơn tru và hiệu quả.
Khi quá trình chuyển văn phòng mới diễn ra thuận lợi thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để có thể bắt tay ngay vào công việc ở một nơi ở mới.
 
Chuẩn bị dụng cụ và đồ đạc đóng gói cần thiết

Chuẩn bị dụng cụ và đồ đạc đóng gói cần thiết

Nếu công ty tự chuyển văn phòng thì không thể bỏ qua bước này. Bạn cần chuẩn bị những thùng carton, băng dính để đựng đồ. Bên cạnh đó, bạn nên tận dụng giấy, báo cũ để đóng gói đồ đạc trong văn phòng.
Nên dọn dẹp văn phòng mới và lên sơ đồ bố trí, kê đặt đồ đạc trước. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng thấy được nhưng công cụ để chuẩn bị và thêm đồ mới. Điều này rất quan trọng vì khi qua văn phòng mới bạn sẽ không muốn xê dịch đồ đạc nhiều lần khi nhân viên của mình đang làm việc.
Trong quá trình tháo lắp và vận chuyển đồ vật lớn như bàn làm việc, tủ tài liệu… bạn nên bao bọc chúng bằng giấy, đặc biệt là tại các góc của chúng vì đây là nhưng điểm dễ bị sứt mẻ, trầy xước nhất. Chuẩn bị xốp, đệm mút cho những đồ vật dễ vỡ...
Đối với các vật dụng, trang thiết bị hay máy móc quan trọng, yêu cầu kĩ năng tháo lắp thì cần phải nhờ đến những người có chuyên môn và kinh nghiệm.

Cẩn thận với đồ đạc, giấy tờ có giá trị

Đối với doanh nghiệp, chuyển văn phòng vốn không phải công việc dễ dàng gì. Sự khó khăn đó không chỉ là vận chuyển đồ đạc... mà còn giữ bí mật thông tin khi chuyển. Tuy nhiên chỉ cần dùng một số mẹo nhỏ sau, bạn hoàn toàn yên tâm khi chuyển tài liệu đồ đạc đến địa điểm mới.
Đối với các loại giấy tờ, hồ sơ quan trọng của công ty cần được đóng gói riêng vào một thùng, sử dụng băng dính cố định chặt miệng thùng và niêm phong chúng lại. Ngay khi đến văn phòng mới, phải tiến hành kiểm tra xem chúng còn nguyên hiện trạng không.
Với máy tính cả laptop và máy tính để bàn phải cài đặt mật khẩu để đảm bảo chắc chắn không có một ai có thể ăn cắp dữ liệu trong máy tính của bạn. Với những file tài liệu có tính quan trọng cũng nên để mật khẩu riêng để tính bảo mật cao hơn.
Bàn, ghế, tủ tài liệu nên được sắp xếp vận chuyển trước, tài liệu và các tài sản khác có liên quan nên chuyển sau. Điều này giúp cho việc sắp xếp đồ đạc được thuận tiện và hợp lý hơn.
Nếu doanh nghiệp của bạn không có thời gian thì hãy liên hệ với các công ty chuyển văn phòng trọn gói uy tín. Họ là những đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện việc chuyển văn phòng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Mọi chi tiết xin liên hệ
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TỔNG HỢP KIẾN VÀNG
Hà Nội: Địa chỉ: Số 7, Ngõ 72 Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình, TP. Hà Nội.
SĐT: (024) 36 422 422
TP.HCM: Địa chỉ: Số 73/4 Hồ Hảo Hớn, Cô giang, Quận 1, TP.HCM.
SĐT: (028) 36 001 001
Website: http://kienvanggroup.vn
Cảnh báo