Cảnh báo

Những Quan Niệm Kiêng Kỵ Trong Chuyển Nhà

Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những kiêng kỵ tuyệt đối để tránh những rủi ro khi cần chuyển nhà, quý khách có thể tham khảo

Không nên chuyển nhà tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Những điều kiêng kỵ trong chuyển nhà

Lý do tháng 3 có tiết Thanh minh, tháng 7 có tiết Vu lan. Cả hai tiết có quan hệ đến người chết. Nếu chuyển nhà vào những thời điểm đó dễ kinh động đến người chết nên không tốt.

Không chuyển nhà hay chuyển văn phòng trọn gói ngày Tam nương, Sát chủ

Theo phong thủy, việc chuyển nhà được xem là có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ cho nên phải chọn những ngày tốt. Thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là tốt. Tuy nhiên phải lưu ý thêm một đặc điểm là loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu.

Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

Không nên chuyển nhà ngày xung với bản mệnh

Những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà. Ví dụ người tuổi Quý Tị thì tránh chuyển nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày trực xung với mình. Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy cho nên tránh. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

Không nên chuyển nhà ngày khắc hướng nhà

Nhà quay hướng nào thì thuộc hành đó nên cần tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa nên kỵ ngày thủy vượng. Những ngày thủy là các ngày Thân, Tí, Thìn.

Những hành động đại kỵ khi chuyển nhà cần tuyệt đối tránh

Không được bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng. Mà tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó.

Không để xảy ra cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Không ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi cần chuyển nhà. Hoặc có bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ chuyển nhà, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Các dịch vụ chính của Kiến vàng:
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bắc Nam
Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói
Cho thuê xe tải chở đồ tại Hà Nội
Cho thuê xe tải nhỏ tại Hà Nội
Cho thuê xe tải tự lái tại Hà Nội

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TỔNG HỢP KIẾN VÀNG     
Hà Nội: Địa chỉ: Số 7, Ngõ 72 Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình, TP. Hà Nội.
SĐT: (024) 36 422 422
TP.HCM: Địa chỉ: Số 73/4 Hồ Hảo Hớn, Cô giang, Quận 1, TP.HCM.
SĐT: (028) 36 001 001     
Website: http://kienvanggroup.vn
Cảnh báo