6 Mẹo lái xe giúp tiết kiệm xăng hiệu quả

6 Mẹo lái xe giúp tiết kiệm xăng hiệu quả

Lái xe tải khác so với các loại ô tô thông thường bởi thường xuyên phải di chuyển liên tục trên những hành trình dài. Đặc biệt xe tải còn có khối lượng rất lớn, do đó mà nó tiêu tốn nhiều xăn dầu hơn so với các phương tiện khác.

Nếu bạn đang kinh doanh vận tải, chắc chắn bạn luôn mong muốn giảm được tối đa chi phí nhiên liệu cho đội xe của mình.

Chỉ bằng những mẹo vô cùng cơ bản và đơn giản dưới đây, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn phải chi cho xăng dầu trong một tháng đấy!

1. Kiểm tra lốp xe tải

Khi lái xe tải, tình trạng lốp xe bị non khiến lực cản lăn xe tăng lên, là một trong những nguyên nhân gây tiêu tốn nhiên liệu xăng xe. Khi lốp xe được bơm đúng áp suất tiêu chuẩn sẽ giúp bạn lái xe an toàn và chính xác hơn, giúp xe bền hơn. Chú ý, không nên bơm lốp xe quá căng, như vậy sẽ làm giảm độ bám đường và tuổi thọ của lốp.

2. Kiểm tra lọc gió

Cách kiểm tra lọc gió rất đơn giản nên bạn hãy kiểm tra lọc gió định kỳ để đảm bảo xe tải vận hành tốt nhất. Nhiều tài xế lái xe tải không quan tâm đến việc vệ sinh lọc gió khiến lọc gió bị bám đầy bụi bẩn, làm hạn chế lượng gió vào động cơ dẫn đến khả năng làm việc kém và lương tiêu thụ xăng xe tăng.

6 Mẹo lái xe giúp tiết kiệm xăng hiệu quả

3. Tốc độ di chuyển ổn định

Chắc hẳn các bác tài lái xe tải đều hiểu nguyên tắc cơ bản để lái xe tiết kiệm xăng: chạy xe với một vận tốc đều và ổn định, khi cần tăng giảm ga từ từ kết hợp phanh hợp lý.

Ngoài ra, khi lái xe tải đúng cấp số phù hợp với vận tốc sẽ giúp xe tiết kiệm xăng và bảo vệ hệ thống truyền động.

Việc chạy xe ở tốc độ quá cao hay quá chậm cũng đều tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn là tốc độ ổn định. Để lái xe tiết kiệm xăng xe nhất, bạn hãy bật chế độ kiểm soát hành trình, hệ thống sẽ tự động giúp bạn duy trì tốc độ ổn định.

4. Tắt máy khi tạm dừng

Khi phải dừng xe trong một khoảng thời gian ngắn (như dừng đèn đỏ) hãy tắt máy xe tải bởi việc nổ máy khi dừng chờ sẽ làm tăng lượng khí thải ra và tiêu tốn nhiên liệu. Vì vậy trong trường hợp không cần tiết hãy tắt máy khi xe đứng yên quá 30 giây nhé!

6 Mẹo lái xe giúp tiết kiệm xăng hiệu quả

5. Chở hàng đúng tải trọng

Khối lượng hàng bạn vận chuyển tỷ lệ thuận với lượng tiêu thu xăng xe, vì vậy đừng chở quá số tấn quy định của xe. Cũng đừng chở quá ít, như vậy có khi cước phí không bù không nổi xăng xe.

6 Mẹo lái xe giúp tiết kiệm xăng hiệu quả

6. Thường xuyên bảo dưỡng xe tải

Bảo dưỡng xe tải một trong những cách tốt nhất để lái xe tiết kiệm xăng. Khi xe tải của bạn ở trong trạng thái tốt nhất, lượng tiêu thụ xăng xe cũng ở mức tối thiểu.

Bạn nhớ thường xuyên chăm sóc cho xe, sử dụng đúng loại dầu máy mà nhà sản xuất khuyến nghị, dọn vệ sinh loại bỏ những vật dụng năng và không cần thiết ra khỏi xe.

Trên đây là 6 mẹo giúp bạn lái xe tiết kiệm xăng trên mọi cung đường. Kiến Vàng xin chúc bạn có những chuyến xe an toàn trên mọi cung đường.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hàng vận chuyển cho xe tải, hãy liên lạc với Kiến Vàng ngay nhé!

ST: Kiến Vàng Group

Hệ thống kho hàng Hệ thống kho hàng
Chính sách bồi thường Chính sách bồi thường
Theo dõi đơn hàng Theo dõi đơn hàng
Nhận báo giá Nhận
báo giá