Cách chọn xe tải phù hợp với hàng hóa

Cách chọn xe tải phù hợp với hàng hóa

Một chiếc xe tải phù hợp sẽ giúp hàng hoá vận chuyển hiệu quả, an toàn và còn có thể tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm để lựa chọn cách thuê xe tải.

Vì vậy, với kinh nghiệm kết nối hơn 10.000 chủ xe trên cả nước, Kiến Vàng sẽ cung cấp thông tin cho bạn để lựa chọn được xe tải phù hợp nhất.

 

Trước tiên, để chọn được loại xe tải gì, bạn hãy xác định khối lượng hàng và loại hàng hoá cần vận chuyển. Đây có lẽ là một trong những bước cơ bản nhất khi bạn muốn thuê xe tải chở hàng.

Xác định được loại hàng, khối lượng sẽ giúp bạn chọn được xe tải phù hợp với mình nhất.

Xác định đúng khối lượng vận chuyển của hàng hoá sẽ giúp bạn dễ dàng hơn và có nhiều lựa chọn hơn.

Sau khi xác định được hai yếu tố trên, hãy đi sâu vào việc chọn lựa xe tải theo từng tiêu chí dưới đây.

 

1. Lựa chọn xe tải theo tải trọng

Đây là cách chọn xe cơ bản nhất, sau khi đã có khối lượng hàng hoá vận chuyển, bạn chỉ cần tìm hiểu kích thước xe tải để chọn loại xe phù hợp.

Tải trọng xe có thể lớn hơn một chút so với khối lượng hàng vận chuyển.

Ví dụ: hàng 1 tấn, 2 tấn bạn có thể chọn luôn xe 1 tấn hay 2 tấn để vận chuyển.

Tuy nhiên, nếu hàng nhẹ, bạn hãy tính theo khối để đảm bảo hàng hoá vừa với không gian của xe.

Các loại hàng nhẹ như là: giấy, vải kiện, thùng xốp.

 

2. Lựa chọn thùng xe

Ngoài kích thước, loại thùng xe cũng là một yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi cần vận chuyển hàng hoá. Trên thị trường có các loại thùng như:

Xe tải thùng kín: Phù hợp với hàng hoá cần phải bảo quản, dễ ảnh hưởng với điều kiện thời tiết

Xe tải thùng lửng: Phù hợp với các mặt hàng không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, có kích thước lớn như sắt, thép cuộn, máy móc, vật liệu xây dựng.

Xe tải thùng bạt: Là loại xe tải kết hợp giữa thùng kín và thùng lửng. Xe tải bạt vừa có thể tránh các điều kiện bên ngoài, vừa có thể đảm bảo không khí lưu thông thoáng mát hơn xe thùng kín.

Xe tải thùng lạnh: Thích hợp với hàng hoá cần cách nhiệt, hàng hoá cần bảo quản lạnh như hàng thực phẩm đông lạnh, các chất hoá học, hoa, trái cây…

Xe tải thùng ben: Xe tải ben được thiết kế để dễ dàng bốc xếp , vận chuyển các mặt hàng rời như than, vật liệu xây dựng: cát, đá, sỏi,…

 

3. Lựa chọn xe theo khoảng cách vận chuyển

Bạn nghĩ khoảng cách vận chuyển không ảnh hưởng đến việc lựa chọn xe tải.

Vậy thì bạn nên cân nhắc lại nhé!

Với những quãng đường gân, lựa chọn xe nhỏ là rất hợp lý, nhưng nếu xa hơn như miền này sang miền khác hay vận chuyển Bắc Nam nên lựa chọn xe tải hạng nặng để vận chuyển. Những xe này có độ bền bỉ cao, sức kéo lớn phù hợp với những quãng đường xa.

Nhưng câu hỏi đặt ra là nếu bạn chỉ có nhu cầu vận chuyển hàng với khối lượng lớn như vậy thì sao?

Bạn hoàn toàn có thể ghép xe để vận chuyển hàng. Việc này còn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc thuê nguyên chiếc xe.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng xe to khi vận chuyển lên các vùng cao địa hình hiểm trở như các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai. Nếu cần phải chia ra làm những xe nhỏ để dễ dàng di chuyển và đảm bảo an toàn cho người và hàng hoá.

 

Trên đây là những kinh nghiệm mà Kiến Vàng rút ra giúp bạn chọn xe tải phù hợp cho chuyến hàng của mình. Nếu còn phân vân hay thắc mắc, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Kiến Vàng để được tư vấn.

ST: Kiến Vàng Group

Hệ thống kho hàng Hệ thống kho hàng
Chính sách bồi thường Chính sách bồi thường
Theo dõi đơn hàng Theo dõi đơn hàng
Nhận báo giá Nhận
báo giá