Mẫu giấy phép vào phố cấm mới nhất

Mẫu giấy phép vào phố cấm mới nhất

Giấy phép vào phố cấm giúp bạn có thể vận chuyển hành khách và hàng hóa qua những tuyến đường cấm tải tại nội thành Hà Nội hoặc những nơi cấm xe mà không vi phạm luật Giao thông.

Tuy nhiên, đến nay còn rất nhiều người còn chưa biết cách viết đơn xin cấp giấy phép và mẫu giấy phép vào phố cấm như thế nào.

Đừng lo lắng! Kiến Vàng sẽ cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng và chính xác nhất về mẫu giấp phép vào phố cấm qua bài viết này.

Mẫu giấy phép vào phố cấm mới nhất

1. Tại sao cần xin giấy phép lái xe vào phố cấm?

Tại những thành phố lớn như  Hà Nội, để đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn và nhanh chóng, một số tuyến đường có quy định cấm xe ô tô có tải trọng lớn đi vào theo các khung giờ khác nhau. Nhưng trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể lưu thông qua đoạn đường đó nếu xin được giấy phép vào phố cấm.

Nếu không, khi di chuyển trên phố cấm, bạn sẽ bị phạt hành chính theo Khoản 4, Điều 5, Nghị định Số: 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ mức  Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng khi: Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Mẫu giấy phép vào phố cấm mới nhất

2. Hồ sơ xin giấy phép lái xe đi vào phố cấm có những gì?

Để được cấp giấy phép vào phố cấm bạn cần chuẩn bị hồi sơ xin cấp giấy phép và nộp tại phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ tình, thành phố trực thuộc trung ương.

Hồ sơ xin cấp giấy phép vào phố cấm cần có:

        – Đối với xe cơ quan, doanh nghiệp tư nhân: Phải có công văn gửi chủ đầu tư các dự án nhằm xác định khối lượng hàng hóa vận chuyể, tiếp đó Sở quản lý xây dựng chuyên ngành xác nhận. Từ đó, Phòng CSGT xem xét cấp giấy phép cho vào đường cấm.

        – Đối với xe tư nhân: Nộp đơn viết tay hoặc đánh máy trình bày khối lượng hàng hóa cần vận chuyển và nộp kèm các loại giấy tờ sau (bản sao có công chứng):

Chứng minh nhân dân.

Đăng ký xe.

Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Giấy phép kinh doanh vận tải.

Lệnh điều xe, hợp đồng vận chuyển và hóa đơn trả hàng (trong trường hợp nếu có).

Sau khi hoàn tất và nộp hồ sơ, bạn cần tiến hành nộp phí theo quy định của pháp luật và chờ đến hẹn để nhận được giấy phép vào phố cấm.

 

3. Mẫu đơn xin giấy phép và mẫu giấy phép đi vào phố cấm

Nếu bạn đang băn khoăn không biết viết đơn xin giấy phép vào phố cấm như thế nào thì Kiến Vàng gợi ý cho bạn mẫu dưới đây nhé!


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày…….tháng……năm…..

ĐƠN XIN GIẤY PHÉP VÀO PHỐ CẤM

Kính gửi PHÒNG CẢNH SÁT GIAO THÔNG – CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Tôi là:……………………………………. Sinh ngày…………………………………………………………………………………………..

Giấy chứng minh nhân dân số: ………………………………………… cấp ngày …/…/ tại……………………………………………

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………………………………………………………………..

Nơi ở hiện tại: …………………………………………………………………………………………………………………………………..

Số điện thoại liên hệ: …………………………………………………………………………………………………………………………..

Tôi xin trình bày với Quý cơ quan một việc như sau:

Tôi có 01 chiếc xe ….. tấn, BKS: ……….. Hiện nay, theo quy định của pháp luật, xe của tôi không được chạy trong các tuyến phố trung tâm thành phố. Vì vậy, tôi làm đơn này xin phép Quý cơ quan cho phép xe của tôi được lưu thông trên các tuyến phố cấm của trung tâm thành phố Hà Nội theo quy định của pháp luật.

Tôi kính mong Quý cơ quan có thể xem xét và nhanh chóng xử lý yêu cầu của tôi để đảm bảo quyền và lợi ích của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người làm đơn

(Kí và ghi rõ họ tên)

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép, bạn sẽ được cấp mẫu giấy phép vào phố cấm từ cơ quan có chức năng. Dưới đây là mẫu giấy phép vào phố cấm được cập nhật mới nhất hiện nay! Cùng tham khảo nhé!

Mẫu giấy phép vào phố cấm mới nhất

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

ST: Kiến Vàng Group

Hệ thống kho hàng Hệ thống kho hàng
Chính sách bồi thường Chính sách bồi thường
Theo dõi đơn hàng Theo dõi đơn hàng
Nhận báo giá Nhận
báo giá