Kích thước các loại xe tải chở hàng phổ biến

Kích thước các loại xe tải chở hàng phổ biến

Khi thuê xe tải để vận chuyển, bạn nghĩ chỉ cần tìm xe có khối lượng đúng với hàng hóa của mình là được? Điều này đúng nhưng chưa đủ. Ngoài khối lượng bạn còn phải tìm hiểu về số khối của hàng hóa. Từ đó, hàng hóa của bạn mới được bảo đảm, vừa vặn với kích thước xe tải trong suốt quá trình vận chuyển. Đối với các hàng nhỏ, điều mọi người quan tâm đầu tiên là kích thước các loại xe tải chở hàng nhẹ. Vậy bạn đã biết rõ kích thước của các loại xe này chưa?

1.  Xe tải hạng nhẹ là gì? Tại sao cần tìm hiểu kích thước xe tải chở hàng hạng nhẹ

Xe tải hạng nhẹ là các loại xe tải có tải trọng từ 6.3 tấn trở xuống. Khác với xe tải hạng nặng, xe tải hạng nhẹ vận chuyển linh hoạt trong nội đô, đường làng, các tuyến đường nhỏ hẹp. Hơn nữa, xe tải hạng nhẹ còn có thể hoạt động trong thành phố mà không bị cấm một số giờ như xe tải hạng nặng. Với đặc tính này, xe tải hạng nhẹ thường được dùng để vận chuyển với quãng đường ngắn, và hàng hóa có kích thước vừa phải, nhọ gọn hoặc đồ dùng gia đình.

Bạn nghĩ việc tìm hiểu kích thước xe tải chở hàng nhẹ là mất thời gian?

Vậy thì bạn đã nhầm. Khác với xe tải hạng nặng, có kích thước thùng xe lớn, có thể vận chuyển thảo mái mọi loại hàng khác nhau. Xe tải hạng nhẹ có thùng xe nhỏ, có thể chở khối lượng hàng hóa như yêu cầu của bạn, nhưng đôi khi lại không cho vừa thùng xe.

2. Kích thước xe tải chở hàng nhẹ 500kg

Đây là loại xe rất thích hợp để vận chuyển nhà cửa, văn phòng. Tâm lý chung mọi người nghĩ rằng, vận chuyển bằng xe ba gác sẽ thuận tiện hơn. Nhưng thực sự không phải như vậy. Xe ba gác không được quản lý chặt chẽ, mỗi người lại mỗi giá khác. Giá thuê xe tải hạng nhẹ cũng không chênh lệch quá nhiều. Hơn nữa còn có hợp đồng đảm bảo hàng hóa không bị mất mát trong quá trình vận chuyển. Vì vậy xe tải 500kg là phương tiện rất phù hợp đối với các hàng nhỏ trong cự ly ngắn.

Thông số xe tải 500 kg tham khảo:

– Tải trọng tối đa: 1 tấn

– Kích thước thùng xe: Dài x Rộng x Cao):  2,2 m x 1,4m x 1,6m.

Kích thước các loại xe tải chở hàng phổ biến

3. Kích thước xe tải chở hàng nhẹ 1 tấn

Có tải trọng gấp đôi xe 5 tạ, nhưng thùng xe 1 tấn cũng chỉ nhỉnh hơn xe 5 tạ 1 chút. Loại xe hạng nhẹ này cũng thích hợp để chuyển nhà hay giao hàng đến các vùng lân cận.

Kích thước xe tải 1 tấn phù hợp với các loại hàng hoá như:

– Tủ lạnh có chiều cao dưới 1.5m

– Máy giặt các loại từ 5kg đến 8kg

– Tủ gỗ

– Vali, tủ quần áo nhựa

– Bàn, ghế

– Dụng cụ bếp, phòng tắm

– Và các loại mặt hàng khác như: nông sản, hàng may mặc, hàng tiêu dùng…

Kích thước các loại xe tải chở hàng phổ biến

Kích thước xe tải 1 tấn:

Tải trọng tối đa: 2 tấn

Kích thước thùng xe: Dài x Rộng x Cao: 3,4m x 1,7m x 1,5m

4. Kích thước xe tải chở hàng nhẹ 2 tấn

Xe tải hạng nhẹ 2 tấn cũng là một loại được sử dụng rất phổ biến để giao hàng tận nhà, chuyển văn phòng, đồ đạc. Ngay cả khi hàng của bạn chỉ 1 tấn nhưng chiều dài, hoặc chiều cao không vừa thì có thể cân nhắc thuê xe 2 tấn.Giá thuê xe hạng nhje 2 tấn không chênh lệch quá nhiều nhưng hàng hóa của bạn lại được đảm bảo, an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Kích thước các loại xe tải chở hàng phổ biến

Kích thước xe 2 tấn:

Tải trọng tối đa: 4.2 tấn

Kích thước thùng xe: Dài x Rộng x Cao: 4,3m x 1,8m x 1,7m

5. Kích thước thùng xe tải 5 tấn

Xe tải hạng nhẹ 5 tấn có kích thước nhỏ gọn, tuy nhiên lại vận chuyển được một khối lượng hàng hóa đáng kể, hơ nhiều xe 1 tấn và 2 tấn khác. Tuy nhiên, nó vẫn được xếp trong dòng xe tải hạng nhẹ. Bạn có thể dùng xe 5 tấn để vận chuyển các mặt hàng lớn hơn, có kích thước lớn hơn với số lượng vừa phải. Đây cũng là loại xe được rất nhiều các chủ hàng kinh doanh hàng hóa, đại lý bán buôn lựa chọn để vận chuyển.

Vậy cụ thể, kích thước thùng xe tải 5 tấn thế nào? Xe tải 5 tấn chở được bao nhiêu khối?

Kích thước các loại xe tải chở hàng phổ biến

Kích thước xe tải 5 tấn:

Trọng tải tối đa: 10 tấn

Kích thước thùng xe tải 5 tấn: Dài x rộng x cao: 6,2m x 2,0m x 2,0m

ST: Kiến Vàng Group

Hệ thống kho hàng Hệ thống kho hàng
Chính sách bồi thường Chính sách bồi thường
Theo dõi đơn hàng Theo dõi đơn hàng
Nhận báo giá Nhận
báo giá