Loại xe tải nào thích hợp để chở bao bì?

Loại xe tải nào thích hợp để chở bao bì?

Thuê xe tải chở hàng bao bì loại nào là thích hợp nhất?

Bao bì ngoài chức năng bảo vệ sản phẩm còn thể hiện được các đặc tính sản phẩm và kích thích mua hàng. Càng ngày càng có nhiều thương hiệu nở rộ, nhu cầu sản xuất và tiêu thụ bao bì ngày càng tăng. Thuê xe chở hàng  bao bì là việc làm thường xuyên của nhiều chủ hàng. Vậy loại xe tải nào thích hợp nhất để chở hàng bao bì?

Xe 1 tấn, 3.5 tấn hay xe Container, xe đầu kéo?

Bạn còn đang phân vân khi thuê xe thì hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Loại xe tải nào thích hợp để chở bao bì?

1. Hàng bao bì là gì? Đặc điểm của hàng bao bì

Hàng bao bì là các loại hàng sử dụng để đóng gói, bao bọc các loại hàng hoá sản phẩm. Bao bì có chức năng bảo vệ và nhận diện sản phẩm. Vì vậy, mỗi công ty, cửa hàng lại mong muốn có những mẫu mã riêng để tạo nên đặc trưng riêng cho từng sản phẩm.

Bao bì gồm 2 loại là bao bì sử dụng một lần và sử dụng nhiều lần. Các loại bao bì điều được thiết kế để dễ dàng vận chuyển và trưng bày hàng hoá nhất.

Đặc điểm của hàng bao bì là có khối lượng tương đối nhẹ nhưng lại chiếm khá nhiều diện tích. Vì vậy với một loại bao bì đặc biệt, có thể tính cước vận chuyển theo khối mà không phải như tấn so với thông thường.

Vậy với những đặc điểm trê, hàng bao bì thích hợp để vận chuyển bằng loại xe tải nào.

Các loại bao bì phổ biến là:

– Bao bì Cotton

– Bao cám

– Bao tải dứa

– Bìa Carton

– Bìa giấy

Hàng thùng, thùng Carton

Bao bì Nilon

Ngoài ra, phân theo kích thước và hình dáng còn có bao bì hình hộp, các loại chai, lọ hay túi bằng nhiều chất liệu khác nhau.

2. Loại xe tải nào thích hợp để vận chuyển bao bì nhất?

Như đã nói ở trên, bao bì dùng để bảo quản sản phẩm cũng như thu hút khách mua hàng. Vì vậy, hình thức bao bì rất quan trọng, cần phải sạch sẽ, không bị xô lệch, hay méo mó trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, khi vận chuyển bao bì cần phải tránh những điều kiện bất lợi của thời tiết như nắng, mưa làm ảnh hưởng đến chất lượng của bao bì, nhất là các loại bao bì đường làm bằng giấy.

Loại xe tải chở hàng bao bì

Loại xe tải thích hợp để vận chuyển hàng bao bì không thể là thùng lửng mà phải bằng xe tải mui bạt hay xe tải thùng kín.

Hai loại xe tải này sẽ giúp đảm bảo hàng hoá của bạn được an toàn trong quá trình vận chuyển, không bị bay hay rơi trên quãng đường vận chuyển. Ngoài ra, xe tải mui bạt và xe tải thùng kín cũng giúp việc sắp xếp hàng hoá lên xe dễ dàng, tận dụng được tối đa diện tích của khoang xe.

Ngoài ra, kích thước và tải trọng của xe tải thế nào sẽ phù hợp với hàng bao bì?

Điều này tuỳ vào khối lượng bạn muốn vận chuyển ví dụ như chỉ xe tải nhỏ giao trong thành phố hay sản xuất bao bì để vận chuyển đến nhiều tỉnh thành khác nhau. Tuy nhiên, cũng lưu ý ngoài khối lượng, bạn nên cung cấp cả thể tích hoặc hình ảnh của hàng bao bì bạn cần chở cho bên vận chuyển. Vì có một số loại hàng chiếm diện tích như chai, lọ các hộp vì vậy không thể căn cứ vào khối lượng mà còn tuỳ thuộc vào chiều cao, chiều dài của kiện hàng. Tránh tình trạng một số mặt hàng không thể xếp vừa xe.

 

Loại xe tải nào thích hợp để chở bao bì?

Tham khảo khối lượng và loại xe phổ biến khi vận chuyển bao bì

Các loại xe phổ biến khi vận chuyển hàng bao bì là: xe 1 tấn đến 1.5 tấn, xe 3 chân, xe 2 tấn, xe 2 tấn 4, xe 5 tấn, xe 22 tấn, các loại xe ghép từ 100kg,..

Hệ thống kho hàng Hệ thống kho hàng
Chính sách bồi thường Chính sách bồi thường
Theo dõi đơn hàng Theo dõi đơn hàng
Nhận báo giá Nhận
báo giá