Vận tải đường dài bằng xe tải hạng nặng có ưu nhược điểm gì?

Vận tải đường dài bằng xe tải hạng nặng có ưu nhược điểm gì?

 

Xe tải hạng nặng là phương tiện vận chuyển phổ biến, được nhiều chủ hàng lựa chọn khi cần chuyển hàng liên tỉnh. Thuê xe tải hạng nặng rất quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động kinh doanh của bạn được diễn ra kịp thời, đúng lúc.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên thuê xe tải hạng nặng.

Dựa vào phân tích ưu điểm và nhược điểm của xe tải hạng nặng trong bài viết này, bạn hãy lựa chọn phương án vận chuyển tốt nhất cho mình nhé!

1. Thế nào là xe tải hạng nặng

Nhiều chủ hàng thường xuyên có nhu cầu vận chuyển, nhưng không mấy ai quan tâm đến các loại xe tải chở hàng. Điều này đôi khi dẫn đến các hiểu lầm không đáng có khi bạn tìm thuê xe vận chuyển hàng hóa.

Dựa vào tải trọng mà người ta phân ra 2 loại là xe tải hạng nhẹ và xe tải hạng nặng.

Xe tải hạng nặng là loại xe có trọng lượng lớn, đa số là các loại xe kéo có độ bền bỉ cao. Loại xe tải chở hàng này cho phép vận chuyển đang dạng loại hàng hóa với khối lượng rất lớn.

Đặc điểm của xe tải hạng nặng: từ 7 tấn trở lên, thùng xe rộng.

Một số loại xe tải hạng nặng phổ biến là:

– Xe tải 7 tấn

– Xe tải 8 tấn

– Xe tải 10 tấn

– Xe tải ba chân

– Xe tải bốn chân

– Xe tải năm chân

– Xe đầu kéo

– Xe Container

– Xe siêu trường, siêu trọng khác

Vận tải đường dài bằng xe tải hạng nặng có ưu nhược điểm gì?

2. Phân tích ưu nhược điểm của xe tải hạng nặng

Ưu điểm khi thuê xe tải hạng nặng

Trong các loại xe tải chở hàng thì xe tải hạng nặng được sử dụng thông dụng nhất cho vận tải đường dài. Không tự nhiên mà các chủ hàng lại luôn ưu tiên loại xe này, đó là bởi những lý do sau đây:

* Khối lượng vận chuyển hàng hóa lớn, kích thước thùng xe rộng:

Với tải trọng từ 7 tấn lên đến 60 tấn, kích thước thùng xe lớn chứa được thê rtisch hàng lớn, xe tải hạng nặng là sự lựa chọn tối ưu cho rất nhiều loại hàng đa dạng. Từ hàng nông sản, gia dụng, phân bón, linh kiện điện tử, máy móc, vật liệu xây dựng,… đều có thể vận chuyển được bằng cách này.

* Quãng đường vận chuyển dài:

Các loại xe tải hạng nặng được thiết kế với động cơ đặc biệt, bền bỉ, có thể di chuyển được nhiều giờ liền trên quãng đường dài một cách an toàn.

* An toàn hàng hóa:

So với vận tải đường thủy giá rẻ, vận tải bằng xe tải an toàn hơn bởi khả năng thất thoát hàng hóa rất ít. Hơn nữa thùng xe khá chắc chắn có thể bảo vệ hàng hóa khỏi những yếu tố ảnh hưởng xấu bên ngoài.

* Thời gian và lộ trình linh hoạt:

Tất nhiên rồi, nếu bạn thuê nguyên xe, điểm đi, đến và thời gian bốc dỡ sẽ do bạn quyết định và yêu cầu nhà xe. Tốc độ vận chuyển bằng xe tải chỉ sau máy bay, nên đây chính là một ưu điểm nổi trội của xe hạng nặng.

 

Nhược điểm thuê xe tải hạng nặng

Ngoài những ưu điểm trên thì vận chuyển hàng xe hạng nặng còn một số hạn chế bạn nên lưu ý.

* Khó vận chuyển và kết hợp hàng nhỏ lẻ:

Với tải trọng lớn như vậy, nếu đơn hàng của bạn quá nhỏ thì chỉ nên thuê xe tải hạng nhẹ để tiết kiệm chi phí và an toàn vận chuyển thôi.

* Không thích hợp di chuyển trên các tuyến đường bị cấm:

Xe tải hạng nặng có một hạn chế lớn đó là không được phép di chuyển trên một số tuyến đường do mức tác động hư hại lên đường sá cao.

Vậy nếu bạn cần vận chuyển hàng vào nơi dân cư đông đúc hay trên các tuyến phổ thì đành phải thuê xe nhỏ để luân chuyển hàng vào.

Qua phân tích trên, bạn đã nắm được những thông tin cơ bản và xem xét, lựa chọn ra được lựa chọn tốt nhất cho mình chưa?

Đọc tiếp phần dưới nếu bạn vẫn đang bối rối không biết nên vận chuyển hàng hóa của mình bằng cách nào hiệu quả nhất nhé!

3. Thuê xe tải hạng nặng đảm bảo uy tín ở đâu?

Thuê xe tải hạng nặng như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất?

     * Thuê xe đảm bảo an toàn hàng hóa.

     * Thời gian vận chuyển nhanh chóng.

     * Giá cước vận chuyển rẻ nhất.

Đó chính là 3 yếu tố đem lại sự hiệu quả cho hoạt động vận chuyển của bạn.

Vậy liệu có giải pháp nào đáp ứng được đủ 3 tiêu chí trên không?

Kiến Vàng là câu trả lời hợp lý nhất!

Hiện tại, hệ thống xe chiều về – Kiến Vàng đang cung cấp dịch vụ vận tải với đầy đủ các loại xe tải chở hàng phụ vụ nhu cầu vận chuyển liên tỉnh của khác hàng. Trong đó, cho thuê xe tải hạng nặng là dịch vụ trọng tâm của Kiến Vàng.

Kiến Vàng Group

Hệ thống kho hàng Hệ thống kho hàng
Chính sách bồi thường Chính sách bồi thường
Theo dõi đơn hàng Theo dõi đơn hàng
Nhận báo giá Nhận
báo giá